Nhà lục giác gỗ đẹp

Nhà lục giác gỗ

Mô hình nhà gỗ lục giác có lẽ đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Loại nhà này không chỉ xuất hiện nhiều trong phim ảnh cổ trang. Chúng còn phổ biến ở các nhà hàng, khu du lịch hay biệt thự sân vườn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thiết kế nhà lục giác bằng gỗ cho mình. Hãy tham khảo những thông tin liên quan và các mẫu nhà chòi đẹp mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Nhà gỗ lục giác là gì?

Nhà gỗ hình lục giác là một công trình kiến trúc gắn liền với các cung điện từ thời xưa. Loại hình nhà gỗ này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Kiểu nhà này còn được gọi là lầu vọng nguyệt hay nhà chòi lục giác. Trước đây, lầu vọng nguyệt là nơi thưởng hoa, nghỉ ngơi của vua chúa. Ngày nay, mô hình này thường xuất hiện trong các nhà hàng, khu du lịch sinh thái, quán cà phê. Thậm chí ở các biệt thự mang phong cách cổ điển, phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống, giải trí.

Đặc điểm của nhà lục giác gỗ

Như tên gọi của mình, nhà gỗ lục giác có thiết kế gồm 06 cây cột và 06 cây kèo. Tất cả đều được làm bằng các loại gỗ quý, sắp thành hình lục giác. Phần mái nhà có hình nón, theo kiểu một mái, hai mái hoặc ba mái. Tất cả đều được lợp bằng ngói. Kiểu dáng, hoa văn trang trí, chạm khắc trên chòi lục giác rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân mà có thể thiết kế thêm lan can, cầu thang… Nhằm để tăng vẻ đẹp và sự sang trọng cho công trình.

Vì kiểu nhà này được xây dựng ngoài trời nên cần phải sử dụng những chất liệu gỗ tốt. Loại gỗ phải có khả năng chống nước, mối mọt và chịu được tác động của thời tiết. Điển hình như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ căm xe … Các cây cột được liên kết với mái nhà bằng nhiều thanh xà nên rất chắc chắn. Phần mái nhà thường sử dụng ngói lưu ly, ngói sóng Nhật Bản, ngói vảy cá để lợp.

Để tăng thêm vẻ đẹp cho chòi lục giác, người ta thường xây dựng nhà chòi gỗ trên một cái ao, hồ nước. Hoặc trang trí nhiều hoa lá, cây cỏ, đèn điện ở xung quanh.

Một số mẫu nhà lục giác gỗ đẹp

Để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay và thú vị cho công trình sắp tới của mình. Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo một số mẫu nhà gỗ lục giác đẹp. Với phong cách đa dạng và đang được yêu chuộng nhất hiện nay:

1. Mẫu nhà lục giác gỗ 1 tầng mái

Nhà lục giác gỗ 1 mái là loại nhà chòi lục giác khi lợp mái chỉ có 1 tầng. Loại nhà lục giác này thường có chiều cao thấp hơn. Tùy thuộc vào không gian, bạn có thể chọn loại nhà gỗ này để làm nhà thượng lãm, vọng nguyệt hay nhà chòi sân vườn.

2. Mẫu nhà lục giác gỗ 2 tầng mái

Nhà lục giác gỗ thiết kế 2 tầng mái thường có chiều cao sẽ cao hơn loại 1 tầng mái. Tại tầng mái thứ 2 này có thể tận dụng làm thêm gác vọng nguyệt hoặc không. Cũng tương tự như nhà gỗ cổ truyền thống khác. Thì ngói lợp của mẫu nhà lục giác thường là ngói mũi hài (vảy rồng), ngói lưu ly hoặc ngói âm dương…

3. Mẫu nhà lục giác gỗ mái đao

Nhà lục giác mái đao là kiểu nhà lục giác 1 hoặc 2 mái. Phía sống mái ngoài được vuốt lên như đầu đao. Đầu đao” là đòn tay với dạng hình chữ nhật, được đặt nghiêng trên vì kèo và hớt cong lên góc mái.

Nếu nhìn một cách nghệ thuật sẽ thấy hình dáng hớt cong của mái nhà. Nhìn giống như lưỡi “đao” tượng trưng cho vũ khí lợi hại được dùng trong các cuộc chiến tranh.

Báo giá thi công nhà gỗ lục giác

Có rất nhiều đơn vị triển khai thiết kế và thi công mô hình nhà chòi gỗ lục giác bằng gỗ. Giá thi công nhà lục giác gỗ ở mỗi nơi cũng sẽ có sự chênh lệch. Bởi do được cấu thành bởi nhiều yếu tố như:

1. Chất lượng đội thợ

Mỗi một đơn vị thi công nhà gỗ đều có những khoản chi phí khác nhau cho nhân công, nguyên vật liệu và chiến lược kinh doanh. Mỗi đơn vị có sự khác biệt nên giá thi công nhà gỗ ở các nơi đều không giống nhau. Những đơn vị có thợ nghệ nhân lành nghề thì giá nhân công cũng cao hơn thợ bình thường.

2. Loại gỗ cần thi công

Chủng loại gỗ và chủng loại ngói lợp chính là một trong những yếu tố chính quyết định nên chi phí thi công nhà lục giác. Nếu như bạn sử dụng loại chất liệu càng tốt, càng quý thì giá thành cũng sẽ càng cao.

3. Diện tích nhà chòi lục giác gỗ

Diện tích xây dựng của nhà chòi lục giác gỗ cũng là yếu tố quyết định đến giá nhà. Những ngôi nhà có thiết kế nhỏ, dùng ít vật liệu thi công. Thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với nhà có diện tích vừa và lớn.

Phụ thuộc vào những yếu tố nêu trên, giá nhà gỗ lục giác hiện nay thường dao động khoảng từ 100.000.000 đồng – 120.000.000 đồng / căn. Để dự trù được kinh phí cho hạng mục của mình. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn.

Hình ảnh thi công nhà lục giác

Mời bạn tham khảo 1 số hình ảnh thi công nhà lục giác gỗ của chúng tôi. Để có nhiều mẫu mã kèm dự toán chính xác. Quý khách liên hệ 0932 12 15 19 để được tư vấn nhé.

Thi công nhà gỗ

Sau khi tham khảo các thông tin và những mẫu nhà chòi gỗ lục giác đẹp mà chúng tôi chia sẻ ở trên đây. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thiết kế phù hợp với mong muốn, sở thích cũng như dự trù được kinh phí cho hạng mục của mình. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ thiết kế, thi công hoặc tư vấn thêm thông tin làm nhà gỗ. Đừng ngại hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua số 0932 12 15 19 nhé.

Scroll to Top