Nhà bát giác bằng gỗ

Nhà bát giác gỗ

Nhà gỗ bát giác là loại công trình kiến trúc truyền thống xuất hiện từ rất lâu đời. Cùng với loại hình nhà lục giác gỗ thì nhà bát giác thường lớn hơn. Nhà bát giác thường dùng ở các khu vui chơi giải trí, nhà hàng hay các khu nghỉ dưỡng. Đặc biệt tại các khu nhà vườn tại Việt Nam, nhà bát giác được lựa chọn rất nhiều. Bởi vì nó mang lại một không gian thoáng mát, làm nổi bật thêm các công trình bên cạnh.

Nhà gỗ bát giác là gì

Nhà bát giác là loại hình nhà gỗ với nhiều tên gọi khác như lầu bát giác , nhà chòi bát giác , lầu vọng nguyệt , lầu trà… Đây là 1 dạng nhà có kiến trúc truyền thống xuất hiện ở các khu vui chơi , nhà hàng , khu nghỉ dưỡng , những công trình nhà thờ họ hoặc sân vườn của những căn biệt thự rộng lớn

Lầu bát giác là nơi để mọi người có thể nghĩ ngơi thư giản , ngấm cảm xung quanh khung viên sân vườn nhà mình hoặc của các nhà thờ họ , …Nhà bát giác dược thiết kế theo phong cách truyền thống với kết cấu thông thoáng

Đặc điểm của nhà bát giác

Cấu tạo

Đặc điểm dễ nhận biết nhất khi chúng ta nhìn vào nhà bát giác dó chính là kết cấu của nó. Nhà bát giác có kết cấu gồm 8 cây cột và 8 cây kèo chạm nhau ở đỉnh làm cho phần mái tạo thành hình tháp hoặc hình nón. Tùy theo văn hóa của mỗi vùng miền và nhu cầu của mỗi gia chủ mà lầu bát giác sẽ được trang trí với những kiểu khác nhau. Từ các chi tiết hoa văn , họa tiết , đường nét trạm trổ , điêu khắc tinh tế và tỉ mỉ sao cho phù hợp.

Nhà bát giác sân vườn

Chất liệu

1. Gỗ

Do nhà bát giác được xây dựng ngoài trời nên cần phải sử dụng những chất liệu gỗ tốt. Đây là các loại gỗ có khả năng chống nước, mối mọt. Đồng thời phải chịu được tác động của thời tiết. Các loại gỗ đó là như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ đỏ. 

2. Ngói

Nhờ các cây cột được liên kết với mái nhà bằng nhiều thanh xà nên rất chắc chắn. Cho nên phần mái nhà có khả năng chịu sức nặng lớn. Vì vậy phần mái nhà thường sử dụng ngói lưu ly, ngói sóng Nhật Bản, ngói vảy cá,….

Phong cách thiết kế

Khi thiết kế nhà bát giác để tăng thêm vẻ đẹp cho nhà bát giác. Chúng ta thường xây dựng nhà trên một ao nước. Đôi khi sẽ trang trí nhiều đào, tùng, trúc, tre, mai, sen… Các loại cây đặc trưng của sân vườn làng quê Việt sẽ mang lại một bản thiết kế sân vườn đẹp độc đáo. Một ngôi nhà bát giác gỗ theo đúng cách làng quê, truyền thống xưa. Phong cách này chính là sự ôn hòa giữa các cảnh sắc thiên nhiên. 

Kích thước nhà gỗ bát giác

Nhà bát giác có đa dạng về cả mẫu mã, phong cách. Đặc biệt kích thước nhà gỗ bát giác thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Kích thước nhà bát giác được gia chủ lựa chọn còn tùy thuộc vào sở thích của khách hàng. Phụ thuộc vào diện tích mặt bằng để thi công cũng như chi phí đầu tư của khách hàng.

Những mẫu kích thước nhà bát giác thông dụng nhất là những mẫu dành cho các khu nhà vườn, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng. Những mẫu nhà bát giác diện tích, kích thước lớn chắc chắn chi phí thi công và nguyên vật liệu cũng cao hơn rất nhiều. Do đó quý khách cần phải xác định ngân sách chính xác nhất khi lựa chọn mẫu nhà bát giác phù hợp nhất.

Thi công nhà gỗ

Báo giá thi công nhà gỗ bát giác

Nhà gỗ bát giác là một trong những mẫu kiến trúc độc đáo. Loại hình này được nhiều khách hàng yêu thích. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều khách hàng mong muốn có thể tìm được một đơn vị uy tín để có thể thiết kế và thi công mẫu nhà bát giác. Lĩnh vực thiết kế và thi công nhà tứ giác, nhà lục giác hay nhà bát giác đòi hỏi đội thi công phải giỏi.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu, vì vậy vậy việc lựa chọn chất liệu của chúng tôi luôn rất kỹ càng. Bên cạnh đó, chi phí báo giá thiết kế và thi công luôn cực kỳ ưu đãi. Để được báo giá thi công nhà gỗ lục giác quý khách vui lòng gọi 0932 12 15 19 nhé.

Scroll to Top