Bảo quản nhà gỗ

Cách bảo quản nhà gỗ

Khi sử dụng nhà gỗ đẹp thì bảo quản và bảo dưỡng nhà gỗ rất quan trọng. Đây là một quá trình cần thiết để giữ cho nhà gỗ của bạn luôn bền vững và đẹp mắt. Dưới đây là một số lời khuyên về cách bảo quản và bảo dưỡng nhà gỗ. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Vệ sinh sạch sẽ

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là 1 công tác đòi hỏi phải có với bất kỳ công trình nào. Nhà gỗ cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi và các tạp chất khác. Bạn nên lau chùi bề mặt nhà bằng bàn chải mềm hoặc khăn mềm. Đồng thời sử dụng nước và chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch bề mặt. Đặc biệt những vị trí có kẽ hở như cửa bức bàn thì dùng nùi giẻ để đưa vào khe. Sau đó kéo qua kéo lại đến khi cho sạch.

2. Kiểm tra và sửa ngay các bộ phận bị hỏng

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận nhà gỗ để phát hiện ngay hư hỏng. Do gỗ là 1 vật liệu dễ bị tác động của ngoại cảnh. Bạn nên kiểm tra hệ thống cửa chính, cửa phòng đẹp nếu có ngăn phòng và cửa sổ… Hệ thống cửa thường bị tác động của ngoại cảnh nhất. Nhằm để phát hiện sớm các vết nứt, mối mọt, hay các bộ phận bị hư hỏng khác. Nếu phát hiện sự cố, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế nó ngay lập tức.

Hệ thống cửa

3. Sơn bảo dưỡng định kỳ

Do nhà gỗ thường xuyên chịu sự tác động cửa nắng và mưa. Nên sơn và phủ định kỳ để bảo vệ là một cách tuyệt vời. Nhằm để bảo vệ nhà gỗ khỏi các tác nhân môi trường như mưa, nắng, gió, mối mọt và các vi khuẩn. Bạn nên sơn và phủ bảo vệ nhà gỗ thường xuyên để giữ cho nó luôn mới và bền đẹp. Thời gian sơn định kỳ thường 2 – 3 năm là được.

4. Bảo quản nội thất

Nội thất của nhà gỗ tuy ít bị tác động bởi thời tiết. Tuy nhiên cũng cần được bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt đối với các loại nhà gỗ 3 gian hay 5 gian thì nội thất rất nhiều. Bạn nên lau chùi các bề mặt bằng khăn mềm. Ngoài ra có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc gỗ để giữ cho nó luôn mới và bền đẹp.

Nội thất nhà gỗ

5. Kiểm tra hệ thống điện

Do vật liệu gỗ là loại vật liệu dễ bắt lửa. Đồng thời nhà gỗ thường sử dụng khá nhiều thiết bị điện. Nhất là hệ thống đèn thờ. Hệ thống điện trong nhà gỗ cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Nhằm để đảm bảo an toàn cho người dùng và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Trên đây là 5 cách bảo quản, bảo dưỡng nhà gỗ 1 cách bền đẹp nhất. Những cách này rất đơn giản, chúng ta nên thực hiện thường xuyên. Để ngôi nhà gỗ luôn sáng, bóng và không bị cũ đi. Nếu quý khách cần thi công nhà gỗ, có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

Scroll to Top